Tổ liên gia an toàn PCCC khu phố 2 diễn tập phòng cháy, CNCH

Ngày 11/09/2023 10:40:00

Hồi 19h15, ngày 10/9/2023, UBND thị trấn Kim Tân đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC thuộc khu phố 2, thị trấn Kim Tân. Tham dự có các đồng chí: đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện; Đại tá Lê Văn Thiệp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đại diện các phòng, ban, ngành liên quan; lãnh đạo thị trấn Lim Tân; 19 Tổ trưởng Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn huyện; Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công An huyện Thạch Thành;cán bộ, chiến sỹ Công an thị trấn Kim Tân.

1.jpg
Tình huống giả định: Vào hồi 20 giờ 00 phút, ngày 10/9/2023. Tại kho hàng thức ăn chăn nuôi trong cửa hàng của hộ gia đình ông Hoàng Văn Hùng thuộc tổ liên gia an toàn PCCC khu phố 2, thị trấn Kim Tân, do hệ thống điện lâu ngày không được kiểm tra, bảo dưỡng gây ra chập điện, lúc này các tia lửa điện phát sinh bắn vào hàng hóa, do đây là mặt hàng đựng trong bao bì dễ bắt cháy, vận tốc cháy lan lớn nên nhanh chóng phát triển thành đám cháy, sau đó đám cháy dần lan rộng trong gian nhà mang theo nhiều khói, khí độc hại. Lúc này ông Hùng nhanh chóng mang bình chữa cháy đến để xử lý ban đầu nhưng do đám cháy đã phát triển rộng trong gian nhà nên ông lập tức chạy đến vị trí lắp đặt hệ thống báo động liên động, sử dụng nút ấn không dây để báo động cho các hộ gđ trong tổ liên gia an toàn PCCC và hô hoán mọi người ứng cứu. Ngay khi vụ việc xảy ra, chuông báo động vang lên, các thành viên trong “tổ liên gia an toàn PCCC” đã nhanh chóng có mặt, sử dụng các bình chữa cháy dập lửa, không để lây lan và di chuyển hàng hóa, người bị nạn mắc kẹt.
2.jpg
Sau khi nhận tin báo cháy, lãnh đạo UBND thị trấn Kim Tân đã nhanh chóng đến hiện trường, nhận quyền Chỉ huy chữa cháy, chỉ đạo các lực lượng gồm Công an thị trấn, dân phòng, bảo vệ dân phố, y tế thị trấn, Ban CH quân sự nhanh chóng tới hiện trường để triển khai công tác CC&CNCH. Sau gần 30 phút, đám cháy đã hoàn toàn được dập tắt. Tại hiện trường vụ cháy không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể, hiện đang được thống kê. Các thành viên trong Tổ liên gia tiếp tục phối hợp với lực lượng Công an để bảo vệ hiện trường vụ cháy, chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
32.jpg
Buổi Diễn tập phương án chữa cháy, CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC của khu phố 2, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành đã diễn ra thành công và hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Thông qua diễn tập góp phần trang bị cho thanh viên các Tổ liên gia và người dân những kiến thức, kỹ năng quan trọng, cần thiết trong công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, nâng cao nhận thức, tự trang bị phương tiện chữa cháy cho gia đình và Tổ liên gia, sẵn sàng thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH, góp phần hạn chế, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài.

Tổ liên gia an toàn PCCC khu phố 2 diễn tập phòng cháy, CNCH

Đăng lúc: 11/09/2023 10:40:00 (GMT+7)

1.jpg
2.jpg