Bài tuyên truyền: đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần không khí mua bán các mặt hàng cũng diễn biến tấp nập khắp các nẻo đường từ trung tâm thị trấn đến vùng thôn quê, ngoài sản phẩm thông dụng của các Công ty sản xuất trong nước, người tiêu dùng được chứng kiến sự góp mặt khá phong phú các mặt hàng bánh kẹo, đồ uống, mứt hoa quả, nước giải khát, rượu, hạt dưa, hạt bí đủ loại.

Đăng lúc 2 tháng trước · 33 lượt xem

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thị trấn Kim Tân về việc triển khai các hoạt động đảm bảo tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dip Tết Trung thu năm 2023.

Đăng lúc 6 tháng trước · 50 lượt xem

Bài tuyên truyền: An toàn vệ sinh thực phầm trong nhà trường

Thưa quý vị và các bạn! Như chúng ta đã biết vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay trong xã hội và nhất là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá xếp loại trường mầm non. Chất lượng VSATTP liên quan đến quá trình từ khâu sản xuất tới khâu tiêu dùng nên công tác này đòi hỏi tính liên ngành cao và là công việc của toàn dân. Với ngành giáo dục, trong đó bậc học mầm non có trách nhiệm lớn vì công việc VSATTP có liên quan đến tổ chức ăn tập thể cho đông đảo lực lượng cán bộ, giáo viên và trẻ em mầm non. Cơ sỡ giáo dục mầm non là nơi tập trung đông trẻ, bản thân trẻ còn non ớt, chưa chủ động ý thức về dinh dưỡng đầy đủ và nếu bị ngộ độc thực phẩm trong cơ sỡ giáo dục mầm non thì hậu quả sẽ rất lớn.

Đăng lúc 7 tháng trước · 64 lượt xem

Một số điều của Nghị định 115/2018/NĐ – CP ngày 4/9/2018 về quy định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Nghị định 115 Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực An toàn thực phẩm.

Đăng lúc 6 tháng trước · 33 lượt xem

BÀI TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT TRUNG THU NĂM 2023

Tết Trung thu là dịp mà nhu cầu tiêu dùng với các sản phẩm bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng cao. Tuy nhiên các sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn từ các nguyên nhân sau:

Đăng lúc 6 tháng trước · 38 lượt xem

Bài tuyên truyền “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023

Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương, quốc gia.

Đăng lúc 9 tháng trước · 76 lượt xem

Bài tuyên truyền: Hướng dẫn vệ sinh an toàn thực phẩm

Kính thưa toàn thể nhân dân! Hiện nay, ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp và đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người. An toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khoẻ con người và chất lượng cuộc sống.

Đăng lúc 9 tháng trước · 85 lượt xem

Một số biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa lễ hội

Thưa quý vị, thưa các bạn! Chất lượng, an toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, thực phẩm không an toàn có ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe con người, đến sự phát triển của giống nòi, thậm chí tính mạng người sử dụng, đặc biệt trong các dịp Lễ, Tết thì công tác bảo đảm an toàn thực phẩm được tăng cường, với nhiều biện pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Đăng lúc 7 tháng trước · 41 lượt xem

Lộ trình thực hiện xây dựng thị trấn Kim Tân đạt an toàn thực phẩm nâng cao năm 2023

Xây dựng thị trấn Kim Tân đạt tiêu chí ATTP nâng cao nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP tại địa phương; nâng cao nhận thức, kiến thức về ATTP cho các tổ chức, cá nhân, tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn, cung cấp các sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn cho cộng đồng; ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn Kim Tân.

Đăng lúc 7 tháng trước · 49 lượt xem

Bài tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến gần. Vậy để đảm bảo sức khỏe cộng đồng, mỗi người dân hãy thực hiện đúng các khuyến cáo về lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn, không sử dụng thực phẩm không có nhãn mác hoặc thực phẩm của các hàng bán rong.

Đăng lúc 9 tháng trước · 196 lượt xem