Thị trấn Kim Tân: Tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết

Ngày 07/09/2023 09:20:00

Tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) ở nhiều tỉnh, thành phố vẫn đang diễn ra phức tạp. Trong khi hiện nay, số ca mắc có dấu hiệu tăng cao. Do đó, các đơn vị y tế huyện Thạch Thành nói chung và trạm y tế thị trấn Kim tân nói riêng đã tăng cường công tác truyền thông phòng, chống SXH để nâng cao ý thức người dân trong việc chủ động các biện pháp phòng, chống phù hợp, không để dịch bệnh xuất hiện và bùng phát trong cộng đồng.

tyt1.jpg
Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế huyện Thạch Thành đã tiếp nhận, thăm khám, điều trị cho tổng số 19 bệnh nhân sốt xuất huyết, giảm 10 ca so với cùng kỳ năm 2022. Trong đócác ca mắc đa phần là bệnh nhân ngoại lai, là người địa phương trở về từ tỉnh ngoài; chỉ có duy nhất 1 ca bệnh nội địa tại thị trấn Kim Tân.Các bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện đều có các triệu chứng như: sốt cao đột ngột, xuất hiện ban đỏ ở da, đau cơ, đau mình. Bệnh nhân nặng có triệu chứng đau tức vùng gan, đau hạ sườn phải, tiền sốc, mạch đập nhanh, huyết áp hạ, tiểu cầu giảm.
tyt2.jpg
Đơn vịthị trấn Kim Tân - địa phương có ổ dịch SXH cũ nên công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được quan tâm. Sau khi nhận được kế hoạch của cấp trên, Trạm Y tế thị trấn đã tổ chức tuyên truyền tới các khu phố để nâng cao ý thức của người dân, đồng thời phát động Nhân dân tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường. Hàng tuần, các khu phố đã thực hiện dọn vệ sinh tại gia đình, đường làng, ngõ xóm và nhà văn hóa, lật úp và thu gom các dụng cụ lắng nước, phun thuốc diệt côn trùng tại những nơi có nguy cơ cao để hạn chế thấp nhất SXH phát sinh tại địa phương.Người dân được cán bộ y tế truyền thông chi tiết về các biện pháp phòng bệnh SXH, từ việc phát hiện bệnh, cách xử lý tại nhà, hướng dẫn cách vệ sinh môi trường, diệt muỗi, loăng quăng..., không để muỗi sinh sản, phát triển lây lan bệnh ra cộng đồng.
tyt.jpg
Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, của các cấp ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự đồng thuận của Nhân dân trong toàn thị trấn, đến thời điểm này tình hình dịch bệnh SXH trên địa bàn thị trấn kim Tânđang được kiểm soát. Trạm y teesthij trấn kim tân tiếp tục tham mưu với UBND tích cực tổ chức tuyên truyền cho người dân trên hệ thống loa truyền thanh về các biện pháp phòng bệnh như: mắc màn khi ngủ kể cả ban ngày, vệ sinh môi trường nơi ở bảo đảm thông thoáng, diệt bọ gậy, không để các vật dụng có chứa nước tù đọng lâu ngày. Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc SXH cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị kịp thời, tránh lây lan cho người thân và cộng đồng, không để bệnh hình thành và bùng phát thành dịch.

Thị trấn Kim Tân: Tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết

Đăng lúc: 07/09/2023 09:20:00 (GMT+7)

tyt1.jpg
tyt2.jpg