Khu phố 3: Tưng bừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Ngày 17/11/2019 00:00:00

Chiều ngày 17/11/ Khu phố 3 Thị trấn Kim Tân đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019). Dự ngày hội có đồng chí Đinh Thị Nguyên, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Mai Thị Hạnh, Đảng ủy viên - Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ Thị trấn Kim Tân; đại diện các nhà trường, Trạm y tế cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn khu phố.

khu32.jpg
Tại ngày hội, cán bộ và nhân dânkhu phố số 3- thị trấn Kim Tânđã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm của Mặt trậnTổ quốc Việt Namqua các chặng đường lịch sử. Phát huy truyền thống đoàn kết của Mặt trận, trong năm 2019, cấp ủy, chính quyền, MTTQ Thị trấn, Ban Công tác MT Khu phố 3 đã tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hưởng ứngcác phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, địa phương phát động như phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với việc thực hiện đề án 375, chỉ thị 10 Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy Thanh Hóa; Toàn dân đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; Cuộc vận động xây dựng quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa chăm lo các gia đình chính sách và đóng góp đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, đặc biệt là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Năm 2019 khu phố không còn hộ nghèo, hộ có điều kiện kinh tế ổn định đạt trên 95%. Ngay từ đầu năm có 100% (168/168) hộ gia đình đăng ký gia đình văn hoá, cuối năm bình xét có 135/168 hộ đạt gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 85,3%; 33 công dân gương mẫu; 3 gia đình kiểu mẫu Các phong trào thi đua được khu dân cư triển khai thực hiện có hiệu quả như: đã vận động nhân dân đóng góp được trên 19 triệu đồng để ủng hộ người cao tuổi, chăm sóc người khuyết tật, trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam...Ngoài ra các cụm dân cư còn tự nguyện đống góp xây dựng đường điện đảm bảo văn minh đô thị sáng.
khu31.jpg
khu3.jpg

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thaongày càng được đông đảo người dân trong khu phố tích cực tham gia. Công tác đền ơn đáp nghĩa được thực hiện thường xuyên; công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn khu phố được đảm bảo.Các hộ dân luôn đoàn kết thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước và các hương ước về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và các lễ hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Qua nhiều năm tổ chức, Ngày hội trở thành một hoạt động có ý nghĩa xã hội thiết thực, không chỉ đem lại một không khí vui tươi, đầm ấm của tình làng nghĩa xóm, mà còn là diễn đàn rộng rãi để mọi tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngay từ cơ sở, từ mỗi cộng đồng dân cư.

Khu phố 3: Tưng bừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Đăng lúc: 17/11/2019 00:00:00 (GMT+7)

khu32.jpg
khu31.jpg