Thị trấn Kim tân: tổ chức chương trình Trao tặng bò giống sinh sản cho hộ nghèo

Ngày 13/10/2023 17:00:00

Nhân tháng cao điểm vận động Quỹ vì người nghèo năm 2023, để kịp thời giúp hộ nghèo phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Chiều 13/10/2023, tại gia đình bà Nguyễn Thị Nhân - hộ nghèo tại Khu phố Phú Sơn, thị trấn Kim Tân, Hội Nông dân thị trấn Kim Tân đã phối hợp cùng UBND, UBMTQ tổ chức chương trình Trao tặng bò giống sinh sản cho gia đình.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Huế- Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, đồng chí Phạm Văn Hấn - UV BTV, Chủ tịch MTTQ; đồng chí Hoàng Xuân Thanh- UV BCH, Phó chủ tịch UBND; đồng chí Hoàng Thị Thuần- Chủ tịch Hội nông dân; Cấp uỷ chi bộ khu phố 2 Tân Sơn, cấp uỷ chi bộ khu phố Phú Sơn, cùng gia đình bà Nguyễn Thị Nhân ( người giao bò) và bà Trần Thị Loan (người được nhận bò).
trao bỏ 1.jpg

Tại chương trình, hộ bà Trần Thị Loan là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng con bò giống sinh sản từ nguồn kinh phí " Vì người nghèo" của huyện giao cho hội nông dân phụ trách và quản lý.

bo.jpg

Quá trình trao tặng bò cho hộ nghèo đã được ký kết chăm sóc, nuôi dưỡng bò phát triển khoẻ mạnh, sinh sản tốt tạo nguồn kinh tế phát triển cho gia đình vươn lên thoát nghèo. Hộ gia đình khi nhận được bò sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng cho bò khỏe mạnh và sinh sản tốt, con bò con đầu tiên được sinh ra khi đủ các tiêu chuẩn sẽ được mang giúp đỡ các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn khác, từ đó nhân rộng được chương trình, giúp người dân thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và giúp đỡ các hộ gia đình khác.

Thị trấn Kim tân: tổ chức chương trình Trao tặng bò giống sinh sản cho hộ nghèo

Đăng lúc: 13/10/2023 17:00:00 (GMT+7)

trao bỏ 1.jpg

bo.jpg