Thông báo của Công an thị trấn Kim Tân Luật cư trú năm 2020

Ngày 23/06/2021 00:00:00

Từ ngày 01/7/2021, Bộ Công an sẽ chính thức vận hành, khai thác hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Cùng thời điểm trên Luật cư trú năm 2020 bắt đầu có hiệu lực thi hành. Trong luật cư trú năm 2020 có rất nhiều điểm mới và một trong những Điểm mới quan trọng nhất ở Luật sửa đổi lần này là:
Công dân vắng mặt liên tục tại nơi thường trú từ 12 tháng trở lên mà không đăng ký tạm trú tại chỗ ở khác hoặc không khai báo tạm vắng, (trừ trường hợp xuất cảnh ra nước ngoài nhưng không phải để định cư hoặc trường hợp đang chấp hành án phạt tù, chấp hành biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng) thì sẽ bị xoá thường trú;
Do đó để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, gia đình, Công an thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành thông tin đến nhân dân trên địa bàn một số nội dung cần lưu ý như sau:
Một là, Kiểm tra sổ hộ khẩu gia đình xem trong nhà ai chưa có tên hoặc chưa biết Hộ khẩu thường trú ở đâu thì liên lạc cho người thân mình ngay và hỏi rõ để tiến hành khai báo đăng ký.
Hai là, Đối với các trường hợp trẻ mới sinh đã đăng ký khai sinh nhưng chưa làm thủ tục đăng ký thường trú (nhập hộ khẩu) thì người thân cần đến ngay trụ sở Công an thị trấn Kim Tân để làm thủ tục đăng ký thường trú.
Ba là, Những người đi làm ăn xa, người chưa có Hộ khẩu thường trú hoặc chưa biết Hộ khẩu thường trú mình ở đâu thì nhanh chóng tiến hành về nơi mình đã đăng ký Hộ khẩu thường trú trước đây để tiến hành khai báo và làm thủ tục xin nhập khẩu lại.
Mọi thắc mắc cần được giải đáp công dân vui lòng liên hệ Công an thị trấn Kim Tân, địa chỉ Khu phố 6 Tân Sơn, thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa để được giải đáp và giải quyết thủ tục.
Số điện thoại liên hệ: 02373877886.

Thông báo của Công an thị trấn Kim Tân Luật cư trú năm 2020

Đăng lúc: 23/06/2021 00:00:00 (GMT+7)

Số điện thoại liên hệ: 02373877886.