UBND thị trấn Kim Tân: tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh tháng 8, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9 năm 2020.

Ngày 01/09/2020 00:00:00

Ngày 1/9, UBND thị trấn Kim Tân tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh tháng 8, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9 năm 2020.

thu3.jpg
Trong tháng 8 năm 2020,thị trấn Kim Tân đã chỉ đạo HTX, khuyến nông viên, các thôn, khu phố nông nghiệp và xã viên thường xuyên kiểm tra, thăm đồng, chăm sóc lúa, ngô và phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng. Rà soát, thống kê tổng đàn gia súc, gia cầm và triển khai kế hoạch tiêm phòng đợt 2/2020, thực hiện tốt các quy định về kiểm soát giết mổ, vệ sinh thú y đảm bảo an toàn thực phẩm trong trồng trọt và chăn nuôi. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid – 19 và thời tiết diễn biến phức tạp nhưng thương mai- dịch vụ vẫn duy trì hoạt động kinh doanh ổn định không bị xáo trộn.

Đối với công tác quản lý đất đai, xây dựng, môi trường và ATTP, UBND đã phối hợp với Chi cục thuế Vĩnh Lộc- Thạch Thành, đôn đốc, theo dõi người trúng đấu giá đất khu dự án dân cư khu phố 3 nộp tiền vào ngân sách nhà nước đúng quy định. Phối hợp cùng VĂn phòng điều phối vệ sinh ATTP huyện thẩm định 01 cửa hàng ATTP tại khu phố 1.

Công tác giáo dục và đào tạo được thực hiện tốt, các trường học trên địa bàn thị trấn đã hoàn thành công tác đầu năm, chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất cho năm học mới 2020-2021. Lĩnh vực y tế được quan tâm, trật tự an toàn – xã hội được đảm bảo, an ninh – quốc phòng được giữ vững. Công tác phòng chống đại dịch Covid 19 được triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả, đảm bảo theo đúng quy định và sự chỉ đạo của cấp trên.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo về Tổng kết công tác thu thuế và các loại quỹ năm 2020. Các thôn, khu phố đã tổ chức hội nghị nhân dân để tuyên truyền vận động, triển khai các văn bản quy định của Nhà nước về quyền và nghĩa vụ của công công dân trong việc đóng góp các loại quỹ, thuế cho nhà nước, thông báo thời gian và địa điểm cụ thể để nhân dân nắm và thực hiện. Với tổng thu là 620.592.000 đồng. Bên cạnh đó, UBND đã khen thưởng 16 thôn, khu phố trên địa bàn đã hoàn thành chỉ tiêu đạt từ 95% trở lên về thu các loại quỹ và đạt tỷ lệ cao về thu thuế đất phi nông nghiệp gồm 01 thôn hoàn thành công tác thu đạt 98%; 6 thôn có mức thu cao, 9 thôn, khu phố có mức thu thấp.
Một số hình ảnh:
thue2.jpg
thue.jpg
thu1.jpg

Trong tháng 9 và những tháng cuối năm 2020, UBND thị trấn chỉ đạo các thôn,khu phố tiếp tục tập trung gieo trồng hết diện tích vụ mùa, nâng cao năng suất, sản lượng thông qua việc đẩy mạnh thâm canh và tỷ lệ sử dụng giống mới, đảm bảo tổng sản lượng lương thực đạt theo chỉ tiêu kế hoạch giao. Thực hiện tiêm phòng, tuyên truyền vận động nhân dân trồng cỏ, vệ sinh, có biện pháp che chắn chuồng trại, đảm bảo thoáng mát cho trâu, bò trong mùa hè để thúc đẩy tăng trưởng chăn nuôi. Làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn thị trấn, nhất là công tác phòng chống dịch covid-19 và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
Thực hiện: Thúy Nga

Đăng lúc: 01/09/2020 00:00:00 (GMT+7)

thu3.jpg

Một số hình ảnh: