UBND thị trấn Kim Tân: Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11/2021.

Ngày 02/11/2021 00:00:00

Sáng ngày 02/11/2021, Ủy ban nhân dân thị trấn Kim Tân tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11/2021. Đồng chí Doãn Văn Tiến- Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Kim Tân chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức UBND; các đồng chí Bí thư các Chi bộ - trưởng khu phố.

aaa.jpg
Tại hội nghị, các đồng chí đã được lắng nghe kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ Tháng 10/2021, chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục; đồng thời đồng chí gợi mở một số vấn đề để các đại biểu tham gia thảo luận như: Công tác quản lý, xử lý vi phạm đất đai, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19…Trên cơ sở gợi mở của đồng chí chủ toạ, hội nghị đã thảo luận đưa ra nhiều ý kiến, đề xuất, giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới.
Kết luận hội nghị, đồng chí Doãn Văn Tiến - Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Kim Tân đã ghi nhận kết quả đã đạt được trong tháng 10/2021 của các khu phố, các ngành, đoàn thể; đề nghị từng cán bộ, công chức, các khu phố phối hợp chặt chẽ khắc phục những hạn chế đã được nêu ra. Đặc biệt đồng chí đánh giá rõ và nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện tốt trong thời gian tới, cụ thể:
Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022; thực hiện tuyên truyền từ sớm trước một bước, Ban chỉ huy Quân sự thị trấn phối hợp với các đoàn thể, đài truyền thanh tăng cường tuyên truyền theo dõi, quản lý nắm bắt tư tưởng số thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ là con em đoàn viên, hội viên của hội, đoàn thể để tuyên truyền, động viên khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Trạm y tế chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ khám tuyển và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trong khám tuyển. Công an phối hợp với công chức tư pháp làm tốt công tác chuẩn bị hồ sơ tiến hành xử lý vi phạm đối với các thanh niên không thực hiện luật nghĩa vụ quân sự. Giao cho các đồng chí Đảng uỷ viên phụ trách các khu phố tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự được phụ trách và chịu trách nhiệm trước Đảng uỷ về công tác được giao.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục bùng phát mạnh và diễnbiến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, nguy cơ dịch bệnh lây lan,bùng phát trên địa bàn thị trấn là rất lớn, dù chịu nhiều tác động của dịch bệnhCOVID-19, song tình hình kinh tế - xã hội trong tháng tiếp tục duy trì ổn định,một số lĩnh vực đạt kết quả đáng ghi nhận, trong đó nổi bật đó là: Tình hình sảnxuất nông, lâm, nghiệp thủy sản tiếp tục được triển khai theo kế hoạch; thươngmại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp duy trì tốc độ phát triển; thu chi ngân sáchthực hiện đúng quy định; công tác thông tin tuyền truyền được đẩy mạnh; cácchính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xãhội được giữ vững, ổn định; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnhCOVID-19.
Bên cạnh đó vẫn còn một số nhiệm vụ cần quan tâm, chỉ đạo như: thời
gian tới sẽ là cao điểm của các loại hình thiên tai như mưa, bão, giông lốc gâyngập úng cục bộ; dịch bệnh COVID-19 sẽ diễn biến phức tạp hơn, việc lấnchiếm lòng, lề đường để kinh doanh buôn, bán, chưa được giải quyết triệt để;còn một số chỉ tiêu như xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn (rau quả),sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.
Tiếp tục thực hiện kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc còn tồn đọng và các vụ việc phát sinh. Tăng cường công tác nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân đảm bảo ANTT. Tăng cường giải pháp ngăn chặn tai nạn giao thông, tổ chức xử lý nghiêm hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo quy định. Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tổ chức hội nghị bình xét công nhận khu dân cư đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT.

Thực hiện: Thúy Nga

Đăng lúc: 02/11/2021 00:00:00 (GMT+7)

aaa.jpg

Bên cạnh đó vẫn còn một số nhiệm vụ cần quan tâm, chỉ đạo như: thời