Thị trấn Kim Tân: Tích cực chuẩn bị cho công tác Bầu cử

Ngày 18/04/2021 00:00:00

Còn hơn 1 tháng nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23-5). Cùng với các địa phương trong huyện, đến thời điểm này Thị trấn Kim Tân đang khẩn trương triển khai các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại địa phương theo đúng trình tự, đảm bảo dân chủ, đúng luật.

Xác định công tác chuẩn bị nhân sự là khâu quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng đại biểu, chất lượng hoạt động của HĐND các cấp, Đảng ủy Thị trấn Kim Tân chỉ đạo các đơn vị, các thôn làm tốt công tác nhân sự, đảm bảo phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của các cấp ủy Đảng trong công tác cán bộ. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, UBBC thị trấn đã hoàn tất công tác dự kiến cơ cấu, thành phần đại biểu HĐND thị trấn đảm bảo đúng quy định. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị trấn tổ chức thành công các hội nghị hiệp thương lần 3 để thỏa thuận, mạn đàm về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026.
tt.jpg
( Hội nghị hiệp thương lần thứ 3)

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị trấn lập danh sách 46 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu HĐND thị trấn với tỷ lệ, cơ cấu thành phần đảm bảo đúng quy định. UBBC thị trấn lập và công bố danh sách chính thức 46 ứng cử viên đại biểu HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026, với tỷ lệ nữ đạt 37%, người ngoài Đảng đạt 17%, người trẻ tuổi đạt 34,8%; dân tộc 10,8%. UBBC thị trấn ấn định 7 đơn vị bầu cử và 7 khu vực bỏ phiếu. Hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri với hơn 9.000 cử tri.
bầu cử tt.jpg
bầu cử tt2.jpg

Vào những ngày này công tác tuyên truyền về bầu cử đã được Thị trấn Kim Tân đặc biệt coi trọng. Đài truyền thanh thị trấn tuyên truyền chủ yếu về các quy định của luật, nhất là những điểm mới trong công tác bầu cử, đẩy mạnh tuyên truyền bằng trực quan sinh động như: tổ chức treo cờ Đảng và cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích… tạo không khí phấn khởi trong quần chúng nhân dân. Cơ sở vật chất cho bầu cử được chuẩn bị chu đáo, 7/7 khu vực bỏ phiếu được sửa chữa khang trang, sạch đẹp. Công tác tập huấn nghiệp vụ cho các Tổ bầu cử, giải quyết đơn thư của công dân, đảm bảo an ninh trật tự… được chú trọng và đạt kết quả tốt.
bầu cử tt1.jpg
baaif cửtt3.jpg

Với sự chuẩn bị chu đáo, đúng quy trình của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Bầu cử cùng sự đồng thuận và niềm tin của nhân dân. Chúng ta tin tưởng rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoáXV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Thị trấn Kim Tân nói riêng, huyện Thạch Thành nói chung sẽ thực sự là ngày hội của toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng đất nước ngày một vững mạnh.

Thị trấn Kim Tân: Tích cực chuẩn bị cho công tác Bầu cử

Đăng lúc: 18/04/2021 00:00:00 (GMT+7)

tt.jpg
( Hội nghị hiệp thương lần thứ 3)