Thị trấn Kim Tân: Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị “Về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Ngày 31/08/2020 00:00:00

Sáng ngày 31-8-2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết số 58-NQ/TW, ngày 05/08/2020 của Bộ Chính trị “Về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và các kết luận, thông báo kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII đến 38 điểm cầu các huyện, thị và 322 phường, xã. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Kinh tế TW; PGS, TS Nguyễn Hồng Sơn – Phó Trưởng Ban Kinh tế TW, báo cáo viên. Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành TW.

Tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí Trịnh Văn Chiến – ỦY viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, CT HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng – P. Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy.
đảng.jpg

Tại thị trấn Kim Tân có đồng chí Nguyễn Thị Huế - Phó bí thư thường trực đảng ủy, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể , bí thư chi bộ, cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đồng thời tại nhà văn hóa 16 thôn, khu phố cũng được đông đảo đảng viên trên toàn thị trấn nhiệt tình tham gia buổi học tập Nghị quyết.
Một số hình ảnh tại khu phố 4:
đang1.jpg

đang2.jpg

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Chiến – ỦY viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, CT HĐND tỉnh nhấn mạnh Nghị quyết 58 là dấu mốc lịch sử, có ý nghĩa rất quan trọng, mở ra cho Thanh Hóa thời cơ, vận hội mới rất nổi trội và khác biệt để phát triển nhanh và bền vững, trở thành một cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh trở thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc. Để Nghị quyết thấm sâu, lan tỏa và nhanh chóng đi vào cuộc sống, đồng chí đề nghị cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh nắm được đầy đủ sự cần thiết, cơ sở ban hành Nghị quyết; nắm vững các nội dung, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nêu trong Nghị quyết; tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong Đảng bộ và toàn xã hội, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Bộ Chính trị.

Tại hội nghị, PGS, TS Nguyễn Hồng Sơn – Phó Trưởng Ban Kinh tế TW, báo cáo viên TW trực tiếp quán triệt, triển khai Nghị quyết 58 – NQ-TW, ngày 5/8/2020 của Bộ Chính trị về “xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đây là Nghị quyết toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó mục tiêu đến năm 203, Thanh Hoá là tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại; một trong những trung tâm lớn của vùng Bắc Trung Bộ và cả nước về công nghiệp năng lượng và chế biến, chế tạo; nông nghiệp giá trị gia tăng cao; dịch vụ logistics. Nghị quyết 58 cũng đặt ra mục tiêu đưa du lịch, giáo dục và đào tạo, y tế chuyên sâu và văn hóa thể thao của Thanh Hóa trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước, nhắm xây dựng Thanh Hoá thành một cực tăng trưởng mới cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc; nơi người dân có mức sống cao hơn bình quân cả nước, các giá trị di sản văn hoá và lịch sử được bảo tồn, phát huy; quốc phòng, an ninh được bảo đảm vững chắc; các tổ chức đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Nghị Quyết 58 thực sự là kim chỉ nam, định hướng và dẫn dắt Thanh Hoá phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa Thanh Hóa trở thành tỉnh khá của cả nước và hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Đình Xứng – P. Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, triển khai dự thảo Chương trình hành động của Tỉnh ủy Thanh Hóa thực hiện Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị.

Ngay sau hội nghị học tập, nghiên cứu Nghị quyết số 58 do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức và tiếp thu Kế hoạch hành động của cấp ủy cấp trên trực tiếp, Ban Thường vụ các Đảng ủy xây dựng kế hoạch hành động, tổ chức hội nghị thảo luận, ban hành kế hoạch hành động để triển khai thực hiện, hoàn thành trước ngày 30-9-2020. Cán bộ, đảng viên phải tiến hành viết thu hoạch cá nhân và đưa vào nội dung thi đua, đánh giá, xếp loại cuối năm. Các cấp ủy chỉ đạo xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt, tuyên truyền và kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình và điều kiện cụ thể của cấp mình./

Đăng lúc: 31/08/2020 00:00:00 (GMT+7)

đảng.jpg

Một số hình ảnh tại khu phố 4:
đang1.jpg

đang2.jpg