Thị trấn Kim Tân: Hăng hái tham gia ngày hội toàn dân

Ngày 23/05/2021 00:00:00

Đến thời điểm này có thể khẳng định, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công rất tốt đẹp, dù trong hoàn cảnh dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư nhưng tỷ lệ cử tri đi bầu cử vẫn cao hơn cuộc bầu cử lần trước.

bầu cử.jpg
( Đồng chí Bùi Thị Mười, TUV, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự lễ chào cờ khu vực bỏ phiếu số 3)
Cùng với hàng triệu cử tri trong cả nước, ngày Chủ nhật 23-5, trên khắp các nẻo đường thôn, xóm, khu phố, công sở cơ quan, đơn vị trở về UBND thị trấn Kim Tân được trang hoàng rực rỡ cờ - hoa, băng zôn - pa nô, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội bầu cử. Đúng 7h sáng tại 7 tổ bầu cử trên địa bàn thị trấn Kim Tân đã nghiêm túc thực hiện nghi lễ chào cờ trước khi cử tri thực hiện quyền dân chủ của mình.
bầu cử2.jpg
( Đồng chí Bùi Thị Mười, TUV, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện bỏ lá phiếu đầu tiên)
bầu cử3.jpg
( Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Phó chủ tịch UBND huyện bỏ lá phiếu đầu tiên tại tổ số 2)

Hòa chung khi khí của Ngày hội dân chủ của nhân dân trong huyện. thị trấn Kim Tân có gần 9.000 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 7 tổ. Để có được không khí dân chủ, đúng luật; từ nhiều ngày trước đây được sự quan tâm chỉ đạo của UBBC huyện, Ban chỉ đạo bầu cử thị trấn Kim Tân đã nghiêm túc triển khai các Chỉ thị, Công điện, kế hoạch, hướng dẫn của TW, của tỉnh, của huyện triển khai tổ chức các hội nghị hiệp thương, giới thiệu các ứng cử viên, lấy phiếu tín nhiệm nơi cư trú, nơi công tác và tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của những người tham gia ứng cử vào đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, phối hợp các lớp tập huấn cho đội ngũ những người làm công tác phục vụ bầu cử ở cơ sở một cách nghiêm túc, bảo đảm theo luật định, tạo khí thế đoàn kết, đổi mới, dân chủ để mọi cử tri hăng hái tham gia thực hiện quyền làm chủ của mình, sáng suốt lựa chọn ra những người tiêu biểu về tài – đức, đại diện cho ý chí nguyện vọng của mình bầu vào các cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước ở TW và địa phương.
Một số hình ảnh:
bàu cử3.jpg
bầu cử1.jpg

( Phát khẩu trang, đo thân nhiệt tại các tổ bầu cử)

hồm phiếu.jpg

( Cử tri giám sát và kiểm tra hòm phiếu)

hôm phiếu phụ.jpg
( Công tác mang hòm phiếu phụ đến các hộ đang có người cách ly)

Đây thực sự là những lá phiếu của niềm tin và sự kỳ vọng của cử tri đối với các ứng cử viên sau khi trúng cử vào đại biểu QH và HĐND các cấp sẽ tích cực đóng góp tài – đức của mình vào xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, tiếp tục đưa đất nước và các địa phương thực hiện thành công khát những vọng phát triển thịnh vượng và giàu mạnh, hùng cường. sánh vai cùng các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ hằng mong muốn.

Thực hiện: Thuý Nga

Thị trấn Kim Tân: Hăng hái tham gia ngày hội toàn dân

Đăng lúc: 23/05/2021 00:00:00 (GMT+7)

bầu cử.jpg