Hội LHPN thị trấn Kim Tân: tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022

Ngày 16/12/2021 00:00:00

Chiều 16/12/2021, Hội LHPN thị trấn Kim Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Huế, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đại diện các ban, ngành, đoàn thể cùng 16 chi hội trưởng chi hội phụ nữ trên địa bàn thị trấn Kim Tân.

Hội LHPN thị trấn Kim Tân đã xây dựng chương trình, kế hoạch, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo bảo vệ, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ, trẻ em. Tuyên truyền sâu rộng các nội dung phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Dân vận khéo” và các phong trào thi đua khác do Tỉnh hội và huyện hội phát động. Hội đã tích cực tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Bảo hiểm y tế trong năm 554 mới, BHXH 16 người tham gia theo kênh của phụ nữ. 16/16 đơn vị có câu lạc bộ văn nghệ, thể dục, thể thao phù hợp điều kiện của từng chi hội tạo không khí vui tươi sôi nổi thu hút cho chị em phụ nữ tham gia. Các chi Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao kiến thức mọi mặt cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. Tiếp tục vận động, quyên góp hỗ trợ xây, sửa “Mái ấm tình thương”, đã nộp về huyện 5600.000đ. Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn” và “Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” Hội LHPN thị trấn chỉ đạo chi hội, tập trung tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, luật an toàn thực phẩm, sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, phòng tránh ngộ độc rượu gắn với thực hiện tiêu chí của cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không 4 sạch” tới cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn thị trấn.
263169358_1789024474620014_3751694233763739919_n.jpg

Năm 2021, các cấp chi hội phụ nữ trên địa bàn thị trấn tiếp tục tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện các Đề án, Chương trình mục tiêu quốc gia, các Đề án, chương trình phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Tiếp tục vận động phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, duy trì các tổ hợp nghề, các mô hình kinh tế, phối hợp với ngân hàng NN&PTNT, ngân hàng CSXH huyện tạo nguồn vốn vay cho hội viên làm giàu. Đẩy mạnh hoạt động các Câu lạc bộ, quan tâm kết nạp hội viên mới, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu quả.

Năm 2021 các chi hội đã vận dụng sáng tạo các chủ trương đường lối của đảng pháp luật của nhà nước cụ thẻ hóa vào điều kiện của địa phương, thực hiện nghị quyết, chương trình hành động sát với tình hình thực tế để chỉ đạo phong trào, có nhiều mô hình mới, thu hút được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia tổ chức, mang lại quyền, lợi ích cho hội viên, như hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo, nâng cao kiến thức để xây dựng gia đình hạnh phúc, chị em phụ nữ phấn khởi tích cực tham gia các phong trào thi đua hội phụ nữ phát động, góp phần vào thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Huế, Phó bí thư thường trực Đảng ủy đã biểu dương những kết quả mà Hội LHPN thị trấn Kim Tân đã đạt được trong năm 2021 đó là: trong năm 2021 Hội LHPN thị trấn Kim Tân luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ hội LHPN huyện và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thị trấn Kim Tân, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của hội. Chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Các chi hội có nhiều hoạt động tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, phụ nữ, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường. Một số chỉ tiêu triển khai thực hiện đạt kết quả cao như: phát triển hội viên mới, xây dựng mô hình mới; giúp phụ nữ đăng ký thoát nghèo, phụ nữ khởi nghiệp… Đồngthời đồng chí cũng định hướng chỉ đạo những nhiệm vụ cần phải thực hiện trong thời gian tới đối với Hội LHPN như:Tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ và cán bộ nữ trong giai đoạn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững; cần tập trung xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, hướng các hoạt động hội về địa bàn dân cư, nâng cao trình độ mọi mặt, giải quyết tốt vấn đề lao động, việc làm trong phụ nữ.Thực hiện chương trình phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường; vận động quyên góp trên tinh thần tự nguyện trong mặt trận phòng chống dịch COVID-19.Phát huy tính chủ động của các tầng lớp phụ nữ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của chị em phụ nữ.

264448589_451106463271085_1027903405293820885_n.jpg

Nhân dịp này, UBND đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và Hội cũng đã trao tặng 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Đăng lúc: 16/12/2021 00:00:00 (GMT+7)

263169358_1789024474620014_3751694233763739919_n.jpg

264448589_451106463271085_1027903405293820885_n.jpg