Hội đồng nhân dân thị trấn Kim Tân: Tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 07/05/2021 00:00:00

Ngày 6/5/2021, HĐND thị trấn Kim Tân tổ hức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021, Dự và chỉ đạo có các đồng chí: đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Thiệp - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện Thạch Thành; Các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy, TTHĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội và 45 đại biểu HĐND thị trấn Kim Tân khóa I, nhiệm kỳ 2016-2021.

hdnd3.jpg
HĐND thị trấn Kim Tân khóa I nhiệm kỳ 2016-2021 đã không ngừng phát huy vai trò, vị trí là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật. Đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, QP-AN ở địa phương. Hội đồng nhân dân thị trấn Kim Tân từ tháng 6 năm 2016 đến nay cùng với việc xây dựng và ban hành các nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội, QP-AN, việc thực hiện chức năng quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương ngày càng được đẩy mạnh và có nhiều tiến bộ cả về chất lượng và số lượng nhằm triển khai các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước. Xây dựng và từng bước hoàn thiện hệ thống các Nghị quyết của HĐND đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội, QP-AN…. đẩy mạnh công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thúc đẩy tiến bộ xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.
hdnd4.jpg
( Đ/c Doãn Văn Tiến- Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Kim Tân- đại diện UBND phát biểu tại kỳ họp)

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động HĐND thị trấn Kim Tân tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đổi mới về tổ chức, hình thức hoạt động, không ngừng phát huy vai trò của cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thị trấn đã ban hành 87 Nghị quyết. Trong đó: 16 nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh; 36 Nghị quyết về tổ chức và nhân sự. 35 Nghị quyết khác trên các lĩnh vực. Các Nghị quyết HĐND ban hành đảm bảo quy trình, thủ tục theo quy định. Chất lượng của các Nghị quyết HĐND ban hành đảm bảo đúng luật, sát với tình hình thực tế của địa phương và có hiệu lực, hiệu quả cao.

Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐNDthị trấntiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, tập trung vào những vấn đề bức xúc, vướng mắc ở cơ sở, tạo điều kiện để chính quyền, các ngành giải quyết tốt và kịp thời. Phương pháp tổ chức giám sát của HĐND là căn cứ vào những vấn đề bức xúc mà HĐND nắm bắt được tại các cuộc họp, qua tiếp dân, tiếp xúc cử tri, các nội dung đó được chuyển đếnUBND thị trấn giải trình trả lời. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay HĐND thị trấn và các ban của hội đồng nhân dân đã tổ chức được 40 cuộc giám sát tại các khu phố, trường học, trạm y tế, Hợp tác xã, 40 cuộc giám sát đều được thực hiện giám sát trực tiếp. Nội dung giám sát tập trung vào các lĩnh vực như: Giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND, chương trình hành động của UBND về thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy và HĐND thị trấn; Giám sát việc huy động đóng góp của nhân dân trên địa bàn để xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà văn hóa thôn, khu phố, làm đường giao thông nông thôn, giám sát các công trình xây dựng cơ bản của địa phương. Giám sát việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và việc triển khai thực hiện các tiêu chí kiểu mẫu hàng năm….
hdnd.jpg
( Đ/c Lê Huy Dương - Bí thư Đảng ủy thị trấn Kim Tan phát biểu tại kỳ họp)

Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND.Trong nhiệm kỳ hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND thị trấn Kim Tân trước và sau các kỳ họp được thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch và đạt 100% thôn, khu phố với tỷ lệ đại biểu tiếp xúc cử tri đạt từ 98-100%. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu giải trình theo thẩm quyền tại hội nghị; đồng thời, tiếp thu, tiếp nhận tổng hợp đầy đủ gửi đến Thường trực HĐND để thống nhất với UBMTTQ thị trấn Kim Tân chuyển đến UBND chỉ đạo giải quyết, các nội dung vượt quá thẩm quyền được tổng hợp gửi cấp trên. Qua đó, cử tri đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của mình tới đại biểu HĐND các cấp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời và giải quyết kịp thời, tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Nhiệm kỳ 2021-2026 HĐND thị trấn Kim Tân tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND, UBMTTQ và các đoàn thể triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND thị trấn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng.
hđns5.jpg
(Đ/C Bùi Thị Mười, TUV, bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo)

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và nghi nhận những thành tích, kết quả mà HĐND thị trấn Kim Tân đạt được trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, đồng thời đồng chí đề nghị HĐND cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, trách nhiệm, nghĩa vụ trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; nổ lực, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành Chương trình xây dựng thị trấn văn minh theo đúng kế hơppoạch, tập trung phát triển kinh tế nâng cao đời sống của nhân dân.
hdnd2.jpg
hdnt1.jpg

Nhân dịp này, UBND thị trấn Kim Tân đã trao tặng 11 cá nhân và 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Hội đồng nhân dân thị trấn Kim Tân: Tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng lúc: 07/05/2021 00:00:00 (GMT+7)

hdnd3.jpg
hdnd4.jpg