Đảng ủy thị trấn Kim Tân: Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 09 tháng đầu năm - phương hướng quý 4 năm 2021.

Ngày 25/09/2021 00:00:00

Sáng 24/09/2021, Đảng ủy thị trấn Kim Tân tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ 09 tháng đầu năm - phương hướng quý 4 năm 2021; triển khai học tạp, nghiên cứu, quán triệt thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của BCH Trung Ương Đảng- Bộ Chính trị, Ban bí thư (Khóa XIII) và Kế hoạch của Cấp ủy các cấp.. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn, các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Thị Huế - Phó Bí thư Thường trực, đồng chí Doãn Văn Tiến- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Kim Tân đồng chủ trì hội nghị.

22.jpg
Theo báo cáo 09 tháng năm 2021, mặc dù có nhiều khó khăn, nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song Đảng ủy thị trấn đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 15,5%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, nhiều lĩnh vực đạt kết quả khá so với kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất (giá so sánh) ước đạt 913.092 triệu đồng, bằng 72,9% kế hoạch. Trong đó: Ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản ước đạt 108.842,5 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 12%; Công nghiệp - xây dựng ước đạt 257.657,3 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 28%; Thương mại - dịch vụ ước đạt 546.591,7 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 60%; Thu nhập bình quân đầu người 9 tháng đầu năm ước đạt 54,0 triệu đồng/người, đạt 76,16% so với kế hoạch. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 luôn được Đảng ủy thị trấn quan tâm chỉ đạo,các tổ giám sát cộng đồng tại các khu phố cơ bản đã thực hiện tốt việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong tổ giám sát, quán triệt, triển khai các văn bản của cấp trên, công tác lưu trữ hồ sơ, lập danh sách theo dõi số công dân đang cách ly, số công dân địa phương đang công tác, học tập, lao động tại các vùng có dịch và tỉnh ngoài. Triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội;có 3.074 hộ gia đình đăng ký danh hiệu Gia đình văn hóa, 16/16 khu dân cư đăng ký khu dân cư văn hóa;Hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 và triển khai tốt các nhiệm vụ năm học 2021 - 2022; Tình hình an ninh trật tự luôn ổn định và giữ vững, giao quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Đảng ủythị trấn chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở địa phương.
11.jpg

Hội nghị đã tập trung lắng nghe các ý kiến tham luận. Các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, đề xuất các giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Trong đó trọng tâm là: Việc sản xuất kinh doanh khó khăn do dịch bệnh; xây dựng và sửa chữa cơ sở vật chất; vệ sinh môi trường; công tác phòng chống dịch Covid-19; quản lý khai thác khoáng sản; quản lý đất đai và cấp giấy CNQSDĐ; Quốc phòng- An ninh.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Huế- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn chỉ đạo trong 3 tháng còn lại của năm 2021, Đảng ủy tiếp tục tập trung lãnh chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid-19, quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách theo chỉ tiêu huyện giao, quản lý tốt trật tự xây dựng, trật tự xã hội, trật tự đô thị, phấn đấu từng bước đạt các tiêu chí thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, hồ sơ và công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo đảm bảo tuân thủ đúng theo tiêu chí quy định, đúng đối tượng. Lãnh đạo thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, thực hiện tốt các Quy định về nêu gương của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.Các ban, ngành thị trấn thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, nề nếp hành chính, kỷ luật trong Đảng...quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng uỷ thị trấn về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 đã đề ra .​

Đăng lúc: 25/09/2021 00:00:00 (GMT+7)

22.jpg
11.jpg