Đảng bộ thị trấn Kim Tân: hội nghị Tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2020, phương hướng nhiệm vụ chính trị năm 2021

Ngày 31/12/2020 00:00:00

Ngày 30/12/2020, Đảng bộ thị trấn Kim Tân tổ chức hội nghị Tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2020, phương hướng nhiệm vụ chính trị năm 2021. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Thiệp - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện Thạch Thành; các đồng chí Lê Văn Chính - Bí thư đảng ủy, đ/c Nguyễn Thị Huế - Phó bí thư đảng ủy, đ/c Doãn Văn Tiến - Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì hội nghị. Các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy, TTHĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể. Chi ủy các chi bộ và 270 đảng viên đại diện cho 827 đảng viên trong đảng bộ về tham dự.

đảng bộ.jpg
Trong năm 2020 vừa qua, với những nỗ lực trong công tác chỉ đạo điều hành, đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Kim Tân triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020 trong điều kiện có nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực hầu hết các ngành, lĩnh vực, việc làm, thu nhập và sinh hoạt của nhân dân. Bên cạnh đó, tình hình thiên tai diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp. Trong bối cảnh đó cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa khôi phục các hoạt động kinh tế-xã hội” cùng vơi sự quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo, giúp đỡ của huyện ủy, sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, kinh tế vẫn ổn định và có bước phát triển, quốc phòng- an ninh được đảm bảo, công tác xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường. Tốc độ giá trị sản xuất đạt 14,8%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; nhiều lĩnh vực đạt kết quả khá so với kế hoạch; Tổng giá trị sản xuất ước đạt 1.002.231,5 triệu đồng, bằng 100% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 68,5 triệu đồng/người/năm, đạt 102 % so với kế hoạch. Chỉ đạo bình xét, đánh giá các tiêu chí về văn hóa, danh hiệu kiểu mẫu ở khu dân cư ( có 13/16 khu phố đạt khu dân cư văn hóa cấp huyện đạt 81,3%, tỉ lệ GĐVH đạt 91,1%). Trong công tác y tế chú trọng đến phòng chống dịch covid lây lan, vận động nhân dân khai báo y tế đúng quy định, thực hiện cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung đối với các trường hợp cần thiết. Lĩnh vực quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội được đảm bảo, hoàn thành công tác giao quân. Trong công tác xây dựng hệ thống chính trị, việc tìm và tạo nguồn phát triển đảng được chú trọng, trong năm đã chuyển đảng chính thức cho 8 đồng chí, tổ chức kết nạp cho 7 quần chúng, xét học lớp cảm tình đảng 10 quần chúng ưu tú; chỉ đạo bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2020 - 2022; Mặt trận và các đoàn thể đã thực hiện tốt công tác vận động nhân dân đóng góp ủng hộ các tỉnh miền Trung gặp lũ lụt với số tiền, phát huy tinh thần đoàn kết tương thân tương ái.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2020 và đề ra các nhiệm vụ giải pháp năm 2021.Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, Đảng bộ thị trấn Kim Tân đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2021 là không ngừng nâng cao vai trò trách nhiệm, tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, đường lối của Đảng, phát huy nội lực, tập trung khắc phục khó khăn, từng bước giảm nghèo, tăng cường công tác quốc phòng, giữ vững tình hình an ninh, trật tự xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện hoạt động đạt hiệu quả cao.

đảng bộ 3.jpg

Tại hội nghị tổng kết, đảng bộ thị trấn cũng đã trao tặng giấy khen cho 15 tập thể và 83 đảng viên có thành tích xuất sắc trong năm 2020, nhằm kịp thời động viên, nâng cao tinh thần thi đua thực hiện nhiệm vụ của tất cả đảng viên trong đảng bộ.

Đăng lúc: 31/12/2020 00:00:00 (GMT+7)

đảng bộ.jpg

đảng bộ 3.jpg