Bánh chưng xanh - ấm lòng người dân vùng lũ

Ngày 22/10/2020 00:00:00

Thực hiện công văn số 102/CV-MTTQ/BTT của Ban thường trực MTTQ huyện Thạch Thành về việc ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Chủ tịch UBMTTQ thị trấn Kim Tân ra lời kêu gọi cán bộ và nhân dân trên địa bàn Thị trấn Kim Tân chung tay chia sẻ với miền Trung ruột thịt.

bánh chưng2.jpg
Sau 3 giờ phát lời kêu gọi. BCTMT khu phố 1 cùng với Chi hội phụ nữ, các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn khu phố đã phát tâm ủng hộ bằng tiền, gạo nếp và quần áo đã qua sử dụng để phân loại đóng gói gửi vào Miền Trung. Sáng ngày mai 15 bì quần áo và 350 cái bánh Chưng, bánh Tét sẽ lên đường đi vào Quảng Trị.
bánh chưng.jpg

Với tinh thần này, sáng mai các tiểu thương chợ Thành Kim sẽ phát động ủng hộ tiền, gạo nếp, quần áo để tiếp tục gửi vào Miền Trung. MTTQ thị trấn Kim Tân xin ghi nhận tình cảm sẻ chia với đồng bào miền Trung thân yêu.

Bên bếp lửa bập bùng, làng xóm quây quần bên nhau. Tiếng củi nổ tí tách, nồi bánh sôi sùng sục, xung quanh ngọn lửa phảng phất mùi nếp chín, mùi lá dong. Nồi bánh chưng gợi lại cảnh đoàn viên khi Tết đến, Xuân về, nay trở thành nồi bánh cứu trợ ân tình. Tại đây, những nồi bánh được nhen lên, luôn hiện hữu bóng dáng của những người phụ nữ luôn tần tảo đêm ngày. Đêm nay, con phố nhỏ lại trở nên tấp nập, rộn ràng cảnh gói bánh, nhóm lò, đỏ lửa với tình cảm của người dân Kim Tân dành cho Miền Trung ruột thịt.

Bánh chưng xanh - ấm lòng người dân vùng lũ

Đăng lúc: 22/10/2020 00:00:00 (GMT+7)

bánh chưng2.jpg
bánh chưng.jpg