"HỒ CHÍ MINH" - ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜI

Ngày 02/09/2019 00:00:00

Những ngày này, cả nước ta đang tưng bừng chào mừng ngày Quốc khánh 2/9. Cách đây 71 năm, trong mùa thu lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nươc Việt nam Dân Chủ Cộng Hòa.

Ngày 2 tháng 9 năm 1945 - Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Ngày 2 tháng 9 năm 1969 - Vị Cha già kính yêu của dân tộc đã về với cõi vĩnh hằng thiêng liêng, nơi Người sẽ dùng ánh sáng của mình soi cả một chặng đời dân tộc.

50 năm từ ngày Bác nằm thiếp đi, có nhiều điều còn bỏ ngỏ, Việt Nam nhớ Bác, chúng con nhớ Bác.

Cách đây 74 năm, ngày 19/8/1945 đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi - Cách mạng Tháng Tám thành công, Nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam Á được thành lập, mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Từ đây nhân dân ta thoát khỏi xiềng xích nô lệ của thực dân phong kiến, trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình.

Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà, đưa nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, tự do, dân chủ. Trong bản Tuyên ngôn Độc lập có đoạn: "Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do, độc lập và thực sự đã trở thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ quyền tự do độc lập ấy''.

Quốc khánh 2 tháng 9 năm 2019, nghiêng mình kính cẩn dành một lòng biết ơn chân thành đối với Bác, với cha ông đã dành cả quãng đời hết mình với dân tộc, để từng thế hệ hôm nay được đứng trên dải đất hình chữ S quên đi tiếng súng, quên đi tiếng đạn căm thù đã lùi về quá vãng.

"HỒ CHÍ MINH" - ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜI

Đăng lúc: 02/09/2019 00:00:00 (GMT+7)