Bài tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19

Ngày 04/09/2021 00:00:00

Dịch bệnh COVID-19 trên thế giới cũng như ở Việt Nam đang tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan và bùng phát ra diện rộng có thể xảy ra ở mọi lúc, mọi nơi và vào bất cứ người nào. Tuy nhiên trên địa bàn thị trấn Kim Tân vẫn còn một bô phận người dân có tư tưởng chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh như: không thực hiện nghiêm quy định của không đeo khẩu trang, vẫn còn tình trạng tụ tập đông người, chưa thực nghiêm việc cách ly y tế tại gia đình theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị trấn, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh bùng phát ra cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị trấn Kim Tân yêu cầu toàn dân nghiêm chỉnh chấp hành một số nội dung sau:

1. Các hộ gia đình kêu gọi người thân đang ở tỉnh ngoài, vùng dịch, ở các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội, khu vực phong tỏa không trở về địa phương trong thời gian này. Nhất là người thân ở Thành phố HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Hà Nội và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội không được rời địa bàn, không về quê, tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách "Ai ở đâu ở đấy"theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Khi có người thân đi về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, các mốc dịch tễ theo theo thông báo của Bộ y tế, từ tỉnh thành khác trước khi trở về nhà phải đến ngay trạm y tế để khai báo y tế và phải thông báo cho tổ giám sát khu phố trước 1 tuần (7 ngày).

Tất cả công dân từ các tỉnh khác về Thị trấn Kim Tân,công dân từ địa phương đi ra tỉnh ngoài khi trở về phải đến trạm y tế thị trấn khai báo, nếu không có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ thì phải làm xét nghiệm nhanh và người dân phải tự trả phí xét nghiệm (Chỉ miễn cho người trên 65 tuổi và trẻ em dưới 12 tuổi, gia đình chính sách, hộ nghèo, thương binh, bệnh binh).

2. Hạn chế tối đa đến những nơi công cộng khi không thực sự cần thiết, không tụ tập đông người, hạn chế các hoạt động văn hóa thể thao.

3. Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và nơi công cộng.

4. Thực hiện khuyến cáo 5 k của bộ y tế là ( khẩu trang –khử khuẩn-khoảng cách-không tập chung khai báo y tế) để giữ an toàn cho bạn và chúng ta trước đại dịch covid- 19. ( Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân thân thể tốt, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng, thường xuyên xúc miệng bằng nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn.

5. Thường xuyên vệ sinh nhà ở,thực hiện tốt công tác vệ sinhmôi trường đường làng, ngõ xóm, khu dân cư.

6. Tổ chức việc cưới, việc tang và lễ hội phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

7. Các gia đình tự giám sát lẫn nhau, Phát hiện và khai báo khi có người đi làm ăn và cư trú tại các tỉnh trong cả nước và các nước trên thế giới trở về địa phương,nghiêm túc tự cách ly tại nhà theo đúng hướng dẫn của cán bộ trạm y tế.

8. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần đến ngay trạm y tế để được tư vấn, khám và điều trị.

9. Thường xuyêncập nhật thông tin về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid -19 trên các phương tiện thông tin đại chúng để có cách phòng bệnh tốt nhất.

10. Đề nghị mỗi người dân hãy cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm covid -19 bảo vệ bản thân và gia đình.

Mọi người, mọi nhà hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm; đoàn kết, chung tay; tích cực, chủ động phòng, chống dịch Covid-19 nhằm góp phần đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi ngôi nhà, Khu Phố là một pháo đài chống dịch.

Bài tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 04/09/2021 00:00:00 (GMT+7)

3. Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và nơi công cộng.