Thị trấn Kim Tân quyết tâm " xóa bỏ" Chợ Cóc - Khu phố 1

Ngày 09/05/2019 00:00:00

Thời gian qua, tại Khu chợ tự phát - khu phố phố I, thị trấn Kim Tân, hình ảnh chợ “cóc” tràn ra vỉa hè, các dãy ki-ốt treo hàng hóa lấn chiếm gần hết mặt đường, các tiểu thương đã thuê nhà của các hộ mặt tiền để bày bán hàng hóa, người lao động dừng xe mua sắm gây ách tắc giao thông, đã gây bức xúc cho nhiều người dân sinh sống và lưu thông tại tuyến đường này. Không chỉ vậy, hoạt động kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường còn gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Thạch Thành về công tác giải tỏa chợ cóc, chợ tạm và công tác quản lý hoạt động kinh doanh trên vỉa hè, trong năm 2019, Thị trấn Kim Tân đã phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, UBND xã Thành Kimđã ra quân giải tỏa toàn bộ hàng rong, hàng quán lấn chiếm vỉa hè. Các ki-ốt thu dọn mái che, mái vẩy, hạ giàn treo hàng hóa lấn khoảng không tại khu chợ “cóc” cũng như tại một số tuyến đường.
cho coc5.jpg
Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc giải tỏa chợ tạm, chợ cóc lâu nay vẫn chưa có giải pháp căn cơ, lâu dài. Nhiều điểm đã giải tỏa, nhưng sau một thời gian lại tái diễn, hoặc giải tỏa ở địa bàn này lại hình thành ở địa bàn khác.
cho coc1.jpg
chợ cóc.jpg

Hiện, trên địa bàn thị trấn Kim Tân có 2 chợ lớn đang hoạt động. Nhưng vẫn chưa thu hút nhiều người dân vào mua sắm. Do đó, để xóa bỏ triệt để chợ cóc một cách hiệu quả cần phải có giải pháp đồng bộ. Trong đó,vai trò trách nhiệm quản lý của chính quyền địa phương là rất quan trọng. Cùng với đó, về lâu dài cũng cần có giải pháp nâng cấp, cải tạo chợ truyền thống sao cho thuận tiện mua sắm, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, giảm bớt các loại thuế phí để thu hút các tiểu thương vào họp trong chợ.

Thị trấn Kim Tân quyết tâm " xóa bỏ" Chợ Cóc - Khu phố 1

Đăng lúc: 09/05/2019 00:00:00 (GMT+7)

cho coc5.jpg
cho coc1.jpg