Huyện Thạch Thành: Tổ chức lễ công bố Nghị quyết 786 của UBTV Quốc Hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã.

Ngày 30/11/2019 00:00:00

Ngày 30/11, huyện Thạch Thành đã tổ chức lễ công bố và kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 786/QH – UBTVQH 14 ngày 16/10/2019 của Ủy Ban thường vụ Quốc Hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã và Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Thị trấn Kim Tân.

sáp nhập.jpg
Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Ngọc Dương, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trưởng, phó các Ban, ngành đoàn thể, phòng chức năng của huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, lãnh đạo thị trấn Kim Tân, xã Thành Kim qua các thời kỳ đã nghỉ hưu tại địa phương. Các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND; UBND; Chủ tịch UBMTTQ; Trưởng các đoàn thể; cán bộ, công chức cùng đảng viên và nhân dân xã Thành Kim và thị trấn Kim Tân.

Tại lễ công bố theo sự phân công của Ban thường vụ Huyện ủy, Đồng chí Vũ Ngọc Dương, Ủy viên BTV, UBND huyện đã công bố Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH khóa 14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa; Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH khóa 14, ngày 16-10-2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Thạch Thành. Theo đó, nhập nguyên trạng toàn bộ 9,27 km2 diện tích tự nhiên, 6.537 người của xã Thành Kim vào thị trấn Kim Tân với tên gọi mới là thị trấn Kim Tân. Sau khi nhập, thị trấn Kim Tân có 17,76 km2, diện tích tự nhiên và quy mô dân số 10.623 người. Đơn vị hành chính thị trấn Kim Tân mới sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-12-2019, trụ sở làm việc được bố trí tại Công sở xã Thành Kim cũ.

sáp nhập3.jpg
(Đồng chí Vũ Ngọc Dương, Ủy viên BTV, UBND huyện đã công bố Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH khóa 14)

Tiếp đó đồng chí Trần Ngọc Trung, Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Chánh văn phòng Huyện ủy thừa ủy quyền của Ban thường vụ Huyện ủy đọc Quyết định của Ban thường vụ Huyện ủy Thạch Thành về việc chỉ định các ủy viên BCH gồm 14 đồng chí, Ban thường vụ gồm 3 đồng chí và chỉ định đồng chí Lê Văn Chính làm Bí thư Đảng bộ thị trấn Kim Tân, đồng chí Nguyễn Thị Huế- Phó bí thư thường trực và đồng chí Doãn Văn Tiến, Phó bí thư – Chủ tịch UBND Thị trấn Kim Tân.

sáp nhập1.jpg
( Ra mắt 14 đồng chí là ủy viên BCH Đảng bộ)

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Mười, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa, phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các đồng chí được bầu vào ban chấp hành, ban thường vụ Đảng bộ thị trấn Kim Tân mới.
sáp nhạp10.jpg

(Đồng chí Bùi Thị Mười-Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ)

Đồng chí bí thư huyện ủy lưu ý, trong những ngày tới Đảng bộ thị trấn Kim Tân tập trung vào thực hiện thống kê, kiểm kê, hoàn thành các nhiệm vụ công tác bàn giao, tiếp nhận. Đồng thời đề nghị các xã thành lập các tổ để bàn giao, tiếp nhận theo từng lĩnh vực, từng nhóm; Theo từng nội dung công việc, đảm bảo đúng quy định của pháp luật; Chặt chẽ, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm. Quá trình thực hiện phải đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và tổ chức triển khai đồng bộ của chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt và giao dịch ở đơn vị hành chính sau khi sắp xếp, thành lập; Chuyển đổi các loại giấy tờ cho nhân dân; cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo thẩm quyền.

sáp nhập2.jpg

Theo kế hoạch trong ngày 1/12, Đảng bộ thị trấn Kim Tân sẽ tiến hành các bước tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND thị trấn Kim Tân lần thứ nhất để bầu các chức danh lãnh đạo chủ trốt phụ trách công tác Chính quyền, bầu ủy viên ủy ban nhân dân phụ trách các lĩnh vực, đồng thời Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị sẽ tiến hành các bước sắp xếp bảo đảm công khai, dân chủ, đúng luật .

Đăng lúc: 30/11/2019 00:00:00 (GMT+7)

sáp nhập.jpg

sáp nhập3.jpg

sáp nhập1.jpg