HĐND thị trấn Kim Tân: tổ chức kỳ họp thứ ba HĐND thị trấn khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 30/12/2021 00:00:00

Sáng 30/12/2021, HĐND thị trấn Kim Tân đã tổ chức kỳ họp thứ ba HĐND thị trấn khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự kỳ họp, có bà Lê Thị Hương, Trưởng phòng Văn hóa TTDL huyện, đại biểu HĐND huyện khóa XXI; Các ông bà là Đại biểu HĐND huyện Thạch Thành ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3; có 27/28 vị đại biểu HĐND thị trấn khóa II và các đại biểu Đại diện BTV Đảng ủy; Lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB MTTQ thị trấn, trưởng các đoàn thể CT- XH, các ông bà bí thư chi bộ, trưởng khu phố, hiệu trưởng các nhà trường và trưởng trạm y tế và cán bộ công chức UBND thị trấn Kim Tân.

hdnd3.jpg
Trong năm 2021, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, kinh tế, xã hội, song dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của đảng ủy, sự giám sát của HĐND thị trấn, tinh thần vào cuộc mạnh mẽ của toàn hệ thống chính trị cùng sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn thị trấn nên tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn tiếp tục được ổn định và phát triển. Có 28/30 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết đề ra: Giá trị sản xuất 1.287,8 tỷ đồng bằng 100,4% kế hoạch năm; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ươc thực hienj 74 tỉ đồng, tăng 44% kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 71 triệu đồng, tang 0,14% so với kế hoạch năm. Bên cạnh đó đã lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả, kịp thời, đồng bộ, linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo mục tiêu vừa phòng dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội; hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả. Trách nhiệm, chất lượng công vụ của cán bộ, đảng viên được nâng cao; công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai kịp thời...Chỉ đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thị trấn đảm bảo an toàn, đúng luật. Văn hóa, y tế, giáo dục, các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được thực hiện theo kế hoạch đề ra. Công tác cải cách hành chính được chú trọng, việc ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo điều hành, thực thi công vụ được đẩy mạnh. Đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; duy trì công tác quốc phòng, quân sự địa phương...Thường trực HĐND, các ban HĐND thị trấn, các tổ đại biểu đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quyền hạn, quy định của pháp luật và chương trình công tác đề ra.
hdnd1.jpg
hdnd2.jpg

Kỳ họp cũng giành nhiều thời gian để các đại biểu chất vấn, trả lời chất vấn, với tinh thần làm rõ những vấn đề nóng mà cử tri và Nhân dân trong thị trấn đang quan tâm để có biện pháp xử lý hiệu quả trong thời gian sớm nhất. Tại kỳ họp, HĐND và UBND đã trình bày 06 tờ trình; HĐND đã thống nhất thông qua các Nghị quyết của thị trấn về: Chương trình giám sát của HĐND năm 2022; Ban hành quy chế hoạt động của HĐND thị trấn Kim Tân khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026; Ban hành nội quy kỳ họp HĐND thị trấn Kim Tân khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026; Kết quả thực hiện Nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2021, mục tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP- AN năm 2022; Dự toán thu ngân sách nhà nước, thu chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết khen thưởng học sinh và giáo viên đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh khối THCS năm học 2021-2022.

hdnd.jpg

Phát biểu tại kỳ họp, bà Lê Thị Hương, Trưởng phòng Văn hóa TTDL huyện đại biểu HĐND huyện khóa XXI đã thông báo tới cử tri kết quảkỳ họp thứtưHĐND huyện khóa XXI. Đồng chí cũng đã biểu dương những kết quả mà đảng bộ và nhân dân thị trấn Kim Tân đạt được trong năm qua,đồng thời yêu cầu cấp uỷ, chính quyền thị trấn cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT -XH trong năm tới, cần bám sát vào Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thị trấn để xây dựng các chỉ tiêu sát với tình hình thực tế, trong đó chú trọng vào chỉ tiêu giảm nghèo và phát triển kinh tế.

hhhh.jpg

Bế mạc kỳ họp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Kim Tân, ông Lê Huy Dương nhấn mạnh: Để hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết kỳ họp đề ra, năm 2022 thị trấn cần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tinh thần năng động, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Tập trung xử lý khó khăn, khắc phục triệt để những hạn chế, yếu kém, thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; phát triển toàn diện văn hóa xã hội, thực hiện tốt các mục tiêu an sinh, phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống nhân dân. Phát triển kinh doanh thương mại- dịch vụ gắn với xây dựng đô thị văn minh sáng - xanh - sạch - đẹp. Chủ động nắm bắt tình hình, triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, điều hành của các cấp chính quyền. Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu. Đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, nhất là dịch Covid -19, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022.

Đăng lúc: 30/12/2021 00:00:00 (GMT+7)

hdnd3.jpg
hdnd1.jpg